5 cách để thoát khỏi nợ nần

5 cách để thoát khỏi nợ nần

- in Tài chính, Tài chính cá nhân
50
0
5 cách để thoát khỏi nợ nần5 cách để thoát khỏi nợ nần
Rate this post

Bạn thường xuyên mất ngủ, tim đập mạnh, thậm chí rơi vào trạng thái stress vì các khoản nợ của mình?  Tham khảo ngay 5 cách để thoát khỏi nợ nần bên dưới đây nhé.

Cách để thoát khỏi nợ nần tốt nhất là đừng dính vào nó
Cách để thoát khỏi nợ nần tốt nhất là đừng dính vào nó

Đừng dính vào nợ nần

Rất nhiều người dính vào nợ nần từ khi còn rất trẻ, và đó là điều tệ nhất mà bạn có thể làm với cuộc sống của mình, với tương lai của mình, và với chính gia đình mình. Vì vậy cách tốt nhất để thoát khỏi nợ nần chính là đừng bao giờ dính vào nó (nợ xấu).

Trong các khoản nợ thì nợ tốt là một cách nhạy cảm để đầu tư vào tương lai của bạn. Nó đưa bạn vào một vị trí tốt hơn, dài hạn, và một cách lý tưởng, không nên có một tác động tiêu cực vào tài chính của bạn.

Nợ xấu, nói cách khác, bòn rút hết tài chính của bạn và không tạo tiềm năng cho phát triển tài chính của bạn. Một khoản vay để mua một TV màn hình lớn là nợ xấu. Nếu bạn định vay tiền, hãy đảm bảo nó là để dành cho đầu tư.

Nhận trách nhiệm

Rất nhiều vấn đề xảy trong cuộc sống thường do hành động và chúng ta tự hỏi sao mọi thứ không khác đi? Điều đó có thể khó nghe, nhưng cho đến khi đối mặt với thực tế, hành vi của chúng ta sẽ không thay đổi.

Bạn đổ lỗi cho nợ nần vì không kiếm đủ tiền. Bạn tự nói với bản thân rằng tăng lương sẽ làm mọi thứ tốt hơn. Nhưng việc kiếm được nhiều tiền hơn không phải là mấu chốt để giải quyết nợ nần, bởi vì bạn thường chi tiêu nhiều hơn số tiền mình có.

Một khi bạn từ bỏ việc đổ lỗi cho điều mình không thể kiểm soát, như số tiền kiếm được, và thừa nhận mình có vấn đề về chi tiêu. Đây là điều có thể kiểm soát, có thể thực hiện để dần thoát khỏi nợ nần.

Cách để thoát khỏi nợ nần chính là tieu ít hơn số tiền bạn kiếm được
Cách để thoát khỏi nợ nần chính là tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được

Lập kế hoạch tài chính

Khi bạn tự hỏi mình đã chi tiêu cái gì để mang nợ, bạn không có câu trả lời. Và rồi bạn nhận ra, mình không có cuốn sổ “nhật ký chi tiêu”. Bắt đầu lập kế hoạch tài chính của mình với những gợi ý dưới đây.

Thống kê các khoản nợ: Để thoát khỏi nợ nần, bạn cần đối mặt với nó. Hãy bắt đầu với việc thống kê lại các khoản nợ để tính toán ra tổng số tiền bạn đang nợ.

Thống kê lãi suất của mỗi khoản nợ: Sau khi nắm được tổng số nợ cần trả, bạn sẽ biết được khoản nào có thể trả trước. Bằng cách cắt giảm số tiền phát sinh hàng tháng cho các khoản nợ có lãi suất cao, số tiền bạn phải bỏ ra các tháng sau đó sẽ đỡ áp lực hơn trước.

Chi phí sinh hoạt tối thiểu hàng tháng: Để thoát khỏi nợ nần, bạn cần thay đổi thói quen của mình. Hãy xây dựng lối sống phù hợp với tình hình tài chính của bản thân, thay vì ăn ngoài hãy tự nấu ăn ở nhà, cắt giảm những chi phí không vần thiết như du lịch, tiệc tùng, mua sắm… cho tới khi bạn đã giải quyết xong các khoản nợ.

Số tiền bạn mang về hàng tháng: Thực tế, số tiền trả nợ sẽ được trích ra từ số tiền bạn kiếm được hàng tháng. Một khi bạn nắm được thu nhập thực tế hàng tháng của mình, bạn sẽ tính toán được số tiền còn dư ra để trả các khoản nợ sau khi đã trừ đi các chi phí cần thiết.

Tìm cách tăng thêm thu nhập

Bạn muốn các khoản  nợ của minh được giải quyết sớm, bạn cần phải tìm cách tăng thêm thu nhập. Hãy tìm một công việc tranh thủ làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập. Việc tìm kiếm một công việc ngoài giờ còn tùy thuộc rất nhiều vào ý muốn của bạn. Nhưng đây cũng là một cách bạn có thể cân nhắc.

Tham khảo: Việc làm thêm ngoài giờ cho dân văn phòng

Tìm cách giảm lãi suất vay

Nếu các khoản nợ của bạn đi kèm với lãi suất, hãy thống kê tất cả các khoản nợ này lại, bao gồm thẻ tín dụng, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua xe…Hãy so sánh lãi suất các khoản vay, bạn sẽ thấy các khoản vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn các khoản vay có tài sản thế chấp. Bạn cần phải chuyển các khoản nợ tín chấp sang thế chấp để được hưởng lãi suất thấp hơn.

Trên đây là 5 cách thoát khỏi nợ nần do Game Plan tổng hợp. Hi vọng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ tìm ra được ý tưởng để giải quyết các khoản nợ của mình một cách nhanh chóng. Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào cho Game Plan, đừng quên comment ở bên dưới nhé.

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và