6 chiếc lọ tài chính

6 chiếc lọ tài chính

- in Tài chính, Tài chính cá nhân
48
0
phương pháp 6 chiếc lọ tài chínhphương pháp 6 chiếc lọ tài chính
Rate this post

Bạn đang vật lộn với tiền bạc? Bạn kiếm được nhiều tiền nhưng luôn cháy túi? Bạn có cảm thấy cuộc sống của bạn chẳng đi đến đâu? Bạn cảm thấy tự do về tài chính sẽ giúp bạn có nhiều sự sung túc hơn trong cuộc sống? Bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Robert Kiyosaki tác giả của bộ sách dạy con làm giàu nói rằng:

Không phải quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền.

Vì vậy, khi cầm tiền trong tay, việc đầu tiên không phải tiêu nó vào việc gì mà hãy nghĩ đến việc sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả để giúp bạn trở nên giàu có. Và việc quản lý tiền theo công thức 6 chiếc lọ được rất nhiều triệu phú, tỉ phú trên thế giới đang áp dụng.

Phương pháp 6 chiếc lọ tài chính là gì?

6 chiếc lọ tài chính là một nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân đơn giản và hiệu quả. Về cơ bản, trong hệ thống quản lý tài chính 6 chiếc lọ, bạn chia tiền của mình thành sáu tài khoản khác nhau với tỷ lệ phần trăm nhất định để đưa vào mỗi tài khoản. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng, công cụ quản lý chi tiêu money lover hoặc mua đựng trong những chiếc lọ để ở nhà.

Ai là người sáng tạo ra phương pháp 6 chiếc lọ tài chính?

Phương pháp tư duy 6 chiếc lọ (JARS system) này được tạo ra bởi triệu phú tự thân T. Harv Eker, người sáng tác ra cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới như “Bí mật tư duy triệu phú” và “Làm giàu nhanh”. Ông là người người sáng lập công ty Peak Potential Trainning, một công ty đào tạo – nghiên cứu phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới với nhiều khóa học tư duy làm giàu.

T. Harv Eker nói rằng:

Sự khác biệt lớn nhất duy nhất giữa thành công tài chính và thất bại tài chính là cách bạn quản lý tiền của mình tốt như thế nào. Thật đơn giản: để làm chủ tiền, bạn phải quản lý tiền.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp 6 cái lọ để quản lý tiền bạc, kể cả khi bạn nghĩ rằng mình không có nhiều tiền để quản lý. Điều quan trọng là bạn cần phát triển nó thành thói quen. Thậm chí với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể bắt đầu phương pháp này.

Vậy 6 chiếc lọ mà bạn chia tiền là gì?

Nhu cầu thiết yếu (55%)

Tài khoản này là để quản lý chi tiêu hàng ngày của bạn . Điều này bao gồm tiền thuê nhà, nợ, thực phẩm, quần áo, gas, v.v.

Nếu bạn không thể sống với 55% thu nhập của mình thì hoặc là bạn cần gia tăng thu nhập hoặc là bạn cần đơn giản cuộc sống, ví dụ thay vì đi taxi, bạn hãy đi xe bus, thay vì đi xe máy tay ga, bạn hãy đi xe số, thay vì ăn hàng thì tự nấu ăn ở nhà với những thực phẩm bình dân.

Tài khoản hưởng thụ (10%)

T Harvest Eker tin rằng để trở nên tự do về tài chính, tâm hồn bạn cần được hạnh phúc. Toàn bộ mục đích của tài khoản này là mang lại niềm vui cho chính bạn. Bạn có thể dùng nó để mua một chai rượu vang đỏ đắt tiền, ăn món ăn trong nhà hàng sang trọng hoặc một chuyến đi du lịch…

Tài khoản tự do tài chính (10%)

Đây là con ngỗng đẻ trứng vàng của bạn. Chiếc bình này là tấm vé để bạn tự do tài chính sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Tiền mà bạn bỏ vào hũ này chỉ được sử dụng để đầu tư và xây dựng dòng thu nhập thụ động.

Thời gian duy nhất bạn được phép chi tiêu số tiền này là một khi bạn trở nên tự do về tài chính. Bạn được tự do tài chính khi bạn kiếm được thu nhập hàng năm mong muốn mà không phải làm việc.

Tài khoản giáo dục (10%)

Tất cả những người thành công đều có điểm chung là học hỏi. Do đó, để mô phỏng kết quả của những người thành công, chúng ta cần sao chép hành vi của họ.

Tài khoản này là để giáo dục bản thân và làm cho bản thân tốt hơn. Đây có thể là sách, khóa học trực tuyến, vé tham dự các khóa học trực tuyến, v.v …

Người giàu không ngừng học hỏi và phát triển. Những người nghèo nghĩ rằng họ đã biết.

Tiết kiệm dài hạn cho tài khoản chi tiêu (10%)

Quỹ này có hai mục đích: Tiết kiệm cho dài hạn và tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Ban đầu, bạn nên chia số tiền 10% tổng thu nhập này thành hai phần bằng nhau cho hai mục đích. Khi đã tiết kiệm đủ cho những trường hợp khẩn cấp (có giá trị tương đương khoảng 6 tháng chi tiêu hàng ngày) thì có thể cất riêng khoản này ra và tập trung cho những mục tiêu lâu dài như mua nhà, mua ôtô, cho con vào đại học.

Giúp đỡ người khác (5%)

Quỹ này dùng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè…, như một cách thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Sống cũng có nghĩa là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn.

T. Harvest Eker tin rằng bằng cách cho đi tiền, vũ trụ sẽ thưởng cho bạn bằng cách trả lại cho bạn nhiều hơn.

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và