Breadcrumb là gì

Breadcrumb là gì

- in SEO
38
0
Breadcrumb là gì Breadcrumb là gì
Rate this post

Cùng Game Plan tìm hiểu Breadcrumb là gì trong bài viết này nhé.

Điều hướng Breadcrumb là gì?

Breadcrumb là tập hợp các đường link được phân cấp sử dụng như một trợ giúp điều hướng trong giao diện người dùng và trên các trang website.

Breadcrumb hiện thị từng trang được xem của website giúp khách truy cập biết mình đang ở vị trí nào và từ đó có thể thuận lợi di chuyển từ page này sang page khác trong một trang web.

Thuật ngữ Breadcrumb xuất phát từ câu chuyện cổ tích Hansel và Gretel, trong đó hai đứa trẻ thả mẩu bán mì để tạo thành một đường mòn trở về nhà của chúng. Giống như trong câu chuyện, Breadcrumb (mẩu bánh mì) trong các ứng dụng trong các website cung cấp cho người dùng một cách để theo dõi đường dẫn trở về điểm đích ban đầu của họ.

Breadcrumbs thường xuất hiện theo chiều ngang trên đầu trang web, thường nằm dưới hoặc bên trên thanh tiêu đề.

breadcrumb
Breadcrumb của website Gogameplan

Thông thường, Breadcrumbs được hiển thị như sau:

Trang đã xem> Trang đã xem> Trang đã xem> Trang đã xem> Trang hiện đang được xem

Chẳng hạn, trong trường hợp này, khách truy cập trang web này xem bảy trang (lưu ý các trang được theo dõi theo thứ tự người dùng đã xem chúng)

Trang chủ> Dịch vụ> Giới thiệu> Trang chủ> Bản tin mới nhất> Trang chủ> Trang hiện đang được xem

Các loại Breadcrumb

Location (vị trí): Thông báo cho người dùng vị trí hiện tại của họ trong hệ thống phân cấp của trang web.  Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng xem (và truy cập) một danh mục rộng hơn, được coi là trang cấp cao hơn, từ trang hiện tại.

Breadcrumb địa điểm
Breadcrumb địa điểm

Attribute (thuộc tính): Thường được tìm thấy trong các trang web thương mại điện tử. Chúng hiển thị thông tin meta của một trang nhất định, có nghĩa là khách truy cập có thể thấy các thuộc tính hoặc danh mục khác nhau được gán cho một trang nhất định.

Breadcrumb thuộc tính
Breadcrumb thuộc tính

Path ( Đường dẫn): Cho phép người dùng thấy đường dẫn họ đã đi đến một trang nhất định. Điều này có nghĩa là khách truy cập có thể dễ dàng quay lại trang trước mà họ đã truy cập mà không bị mất dấu.

Ví dụ: Quảng cáo <Quay lại kết quả | Trang chủ> Danh mục sản phẩm> Màu sắc> Kích thước> Hình dạng.

Lợi ích của Breadcrumb trong SEO

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Breadcrumb giúp các website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Breadcrumb cũng đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc của một trang web.

Google định nghĩa chúng là một trong những công cụ nâng cao có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng trang web của bạn.

Google đã thêm Breadcrumb , kèm theo hình ảnh, vào đầu trang kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động.

Giảm tỉ lệ thoát

Điều hướng Breadcrumb cung cấp một phương pháp chi tiết hơn để điều hướng một trang web. Khi làm như vậy, người dùng sẽ bắt gặp nhiều tùy chọn hơn về cách truy cập các trang khác trong website. Họ có cơ hội dễ dàng quay trở lại một số cấp độ trong trang web, ngăn họ rời đi vì họ bối rối với điều hướng hoặc không thể tìm thấy thứ gì đó để đọc.

Điều này có nghĩa là điều hướng Breadcrumb có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát của trang web của bạn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Breadcrumb cung cấp cho người dùng cách điều hướng đến các trang cấp cao hơn chỉ bằng một cú nhấp chuột, dễ dàng hơn nhiều so với việc nhấp vào nút Quay lại của trình duyệt hàng chục lần để đến trang gốc.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc Breadcrumb là gì và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Breadcrumb. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc chia sẻ nào cho Game Plan, đừng quên comment ở bên dưới nhé.

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và