Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

- in Kinh doanh, Kinh doanh truyền thống
81
0
kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựngkinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng
Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng
5 (100%) 1 vote[s]

Nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Ý tưởng mở đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng là ngành kinh doanh có nhiều cơ hội.

Mặc dù kinh doanh vật liệu xây dựng có khá nhiều cơ hội song song đó cũng có không ít khó khăn. Để đảm bảo kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm bắt một số kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng dưới đây.

Vật liệu xây dựng là gì

Vật liệu xây dựng (VLXD) là bất kỳ vật liệu nào được dùng cho mục đích xây dựng lên các công trình từ những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như đá, cát, gỗ, đất sét cho tới các sản phẩm nhân tạo như sắt, thép, nhựa…

Các mặt hàng vật liệu xây dựng

VLXD có rất nhiều sản phẩm và thông thường được chia thành 2 nhóm. Đó là nhóm VLXD thô & VLXD hoàn thiện.

Vật liệu xây dựng thô

Sắt thép xây dựng

Trong xây dựng, hệ thống cốt thép được ví như “xương sống” cho một công trình. Khi kết hợp cốt thép với bê tông sẽ tạo nên được kết cấu bê tông chịu lực cho cả công trình như móng, giằng móng, cột trụ, dầm giằng…

Một số thương hiệu sắt thép xây dựng nổi tiếng tại Việt Nam như Hòa Phát, Việt Úc, Nhật Việt, Pomina, Miền Nam…

Vật liệu xây dựng cát- đá

Nếu ví sắt thép là “xương sống” cho một công trình thì cát, đá chính là phần “thịt”. Cát, đá, sỏi khi kết hợp với bê tông theo tỉ lệ thích hợp sẽ tạo thành một kết cấu vững chắc.

Vật liệu xây dựng Gạch, ngói

(Đang cập nhật)

Vật liệu xây dựng hoàn thiện

Ống & phụ kiện đường ống

( Đang cập nhật)

Gạch men, gạch bóng, gạch trang trí

( Đang cập nhật)

Thiết bị vệ sinh

Các thiết bị vệ sinh là phần không thể thiếu trong một công trình bao gồm Lavabo, bồn cầu, vòi tắm, gạch block, đồ sứ vệ sinh khác…

Thiết bị điện

( Đang cập nhật)

Sơn và véc ni

( Đang cập nhật)

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

VỐN, VỐN & VỐN là điều quan trọng nhất khi kinh doanh vật liệu xây dựng, vì VLXD là ngành kinh doanh đòi hỏi phải xoay vòng vốn rất lâu, nợ đọng nhiều.

Vật liệu xây dựng có rất nhiều sản phẩm như: gạch, tôn, xi măng, đá, cát, gạch lát nền, đồ trang trí nội thất… bạn không thể nào ôm đồm và kinh doanh tất cả các mặt hàng trên được. Hãy tập trung vào một mặt hàng cụ thể là vật liệu thô hay vật liệu hoàn thiện.

Bạn nên cân nhắc số vốn đầu tư và tình hình khu vực xung quanh cửa hàng để đưa ra được quyết định phù hợp mặt hàng nào nên được đầu tư.

Lập kết hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng

Bước 1: Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực dự định kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào bạn cũng cần tiến hành khâu tìm hiểu thị trường kinh doanh và nhu cầu của khách hàng. Vật liệu xây dựng là sản phẩm chuyên dụng, vì vậy không phải ai cũng là khách hàng của bạn. Vì thế, trước khi mở đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn cần phải xác định được mình bán cái gì, khách hàng của mình là ai và đối thủ của mình như thế nào…

Ông bà ta có câu” Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.Vì vậy nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh quyết định rất nhiều đến sự thành bại của bạn.

Bước 2: Huy động vốn

Để mở cửa hàng VLXD cần nguồn vốn không hề nhỏ. Trong các khoản chi phí mở đại lý thì sản phẩm chính là khoản chiếm nhiều chi phí nhất. Nếu bạn không có sẵn nguồn vốn ban đầu, thì có thể tham khảo một số cách huy động vốn dưới đây

 • Từ bạn bè người thân:
 • Từ ngân hàng
 • Góp vốn kinh doanh
 • Sử dụng vốn của đối tác, khách hàng

Bước 3: Tìm kiếm nhà cung cấp

Nguồn hàng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh lâu dài của của hàng. Nguồn hàng tốt, giá cạnh tranh sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi thế khi cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây là một số gợi ý tìm kiếm nguồn hàng từ các nhà cung cấp:

 • Nhập hàng từ công ty
 • Nhập hàng thông qua nhà phân phối
 • Nhập trực tiếp từ nước ngoài

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng và kho hàng

Khi kinh doanh VLXD đòi hỏi mặt bằng phải có không gian rộng để có thể trưng bày các sản phẩm đi cùng với đó là thuận tiện cho giao thông đi lại, mặt tiền rộng để xe chở vật liệu có thể di chuyển qua cửa hàng cho việc lấy trả hàng.

Bên cạnh đó, các vật liệu thường có kích thước lcồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Trong khi mặt bằng kinh doanh có hạn và số sản phẩm trưng bày không nhiều vì vậy kho chứa thực sự rất cần thiết cho người có ý định bán vật liệu.

Kho hàng nên xây gần mặt bằng kinh doanh và được thiết kế thông thoáng, dễ thoát ẩm, nước tốt. Đặc biệt với các sản phẩm như xi măng, đá lát, phù điêu trang trí nên để trong môi trường thoáng khí, cao ráo để tránh ẩm, bám nước. Với các sản phẩm như bồn cầu, bồn tắm, lavabo nên bầy cách xa nhau, trên mặt bằng bằng phẳng, tránh va chạm làm sứt mẻ sản phẩm.

Bước 5: Xin giấy phép kinh doanh

Dưới đây là một số bước bạn cần phải hoàn tất để công ty kinh doanh vật liệu xây dựng có thể hoạt động được.

 • Bước 1: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại sở KHĐT
 • Bước 2: Đăng ký mẫu dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia
 • Bước 3: Công bố thành lập mới trên cổng thông tin quốc gia
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế
 • Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầ
 • Bước 6: Doanh nghiệp đăng ky chữ ký số khai thuế qua mạng
 • Bước 7: Nộp tiền thuế môn bài thông qua tài khoản ngân hàng và chữ ký số
 • Bước 8: Hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn GTGT

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng từ công ty sắt thép xây dựng SDT.

Sắt thép Xây dựng SDT – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng các loại như thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm, tôn lợp, xà gồ, cát, đá, gạch,… tại Bình Dương, TPHCM và các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ với giá cạnh tranh nhất. Sản phẩm cam kết đạt chất lượng cao, đầy đủ chứng chỉ CO/CQ từ nhà sản xuất.

Quý khách có nhu cầu làm đại lý xin liên hệ với Sắt thép SDT ngay hôm nay theo các kênh thông tin bên dưới để nhận được bảng báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY SẮT THÉP XÂY DỰNG SDT

 • Địa chỉ : Số 15 Đường số 1, KCN VSIP II, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Website : https://satthepsdt.com
 • Hotline : 0979 012 177 – Ms.Thắm

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Viết lách là gì? Luyện kỹ năng viết lách – Viết coppywiter chuyên nghiệp

Viết lách là gì? Luyện kỹ năng viết