Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

- in Kinh doanh, Kinh doanh truyền thống
27
0
kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóakinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa
Rate this post

Cửa hàng tạp hóa (tiếng Anh: Corner shop) là một cửa hàng loại nhỏ theo mô hình cửa hàng bách hóa, là nơi lưu trữ hàng hóa và bày bán nhiều loại hàng hóa khác nhau trong đó có những thứ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như đồ ăn khô, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng như kem đánh răng, giấy vệ sinh, băng vệ sinh, đồ dùng học tập như thước kẻ, bút mực…

Mở cửa hàng tạp hóa là một ý tưởng hay có thể thực hiện ngay và không cần quá nhiều vốn để bắt đầu. Vậy khi mở cửa hàng tạp hóa cần lưu ý những gì? Cùng Game Plan tham khảo những lưu ý bên dưới đây nhé.

Địa điểm kinh doanh là quan trọng nhất

Cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh bán lẻ khác, chọn đúng địa điểm để kinh doanh tạp hóa quyết định đến 70% thành công của bạn. Do đặc thù hàng hóa nên bạn cần chọn địa điểm là ở những khu vực có đông khu dân cư như khu công nghiệp, mặt tiền đường hai chiều có nhiều xe lưu thông càng tốt. Vị trí kinh doanh càng xa các siêu thị lớn, xa chợ truyền thống càng tốt.

Nếu bạn mở cửa hàng ở nơi hẻo lánh, hay khuất trong hẻm thì chắc chắn bạn chỉ bán được cho những người hàng xóm.

Nhà cung cấp nguồn hàng

Nguồn hàng là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn có nguồn hàng chất lượng, giá tốt chắc chắn bạn sẽ có thế mạnh nhất định trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Vì vậy, trước khi mở cửa hàng tạp hóa, bạn nên tham khảo giá cả của nhiều nhà cung cấp khách nhau trước khi quyết định nhập hàng hóa.

Bán hàng tạp hóa thu hút nhiều người mua hơn siêu thị mini vì sự tiện lợi và giá thành rẻ nên khi bán hàng cũng không nên tham lãi nhiều, mỗi mặt hàng chỉ lãi một chút, thậm chí cả khi gần như không có lời mà vẫn phải bán.

Khi mới bắt đầu, nên nhập một số mặt hàng thông dụng, bán chạy như tã, sữa, dầu ăn,… không nên nhập quá nhiều hay nhập những mặt hàng mới mà người tiêu dùng chưa biết đến để tránh phải đau đầu vì câu chuyện hàng tồn hay quá hạn sử dụng.

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và