Tariff là gì?

Tariff là gì?

- in Kinh doanh, Thuật ngữ
32
0
tariff là gìtariff là gì
Rate this post

Cùng Game Plan tìm hiểu thuế quan (tariff) là gì và mục đích của thuế quan trong bài viết này nhé.

Thuế quan (tariff) là gì?

Thuế quan (tiếng Anh: Tariff) hay còn gọi là thuế nhập khẩu là thuế do chính phủ áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia khác. Thuế quan được sử dụng để hạn chế nhập khẩu bằng cách tăng giá hàng hóa mua từ nước ngoài làm cho chúng kém hấp dẫn hơn đối người người tiêu dùng.

Chính phủ có thể áp dụng thuế quan để tăng nguồn thu ngân sách từ thuế hoặc để bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước còn non trẻ – khỏi cạnh tranh nước ngoài.

Bằng cách làm cho hàng hóa nhập khẩu ở nước ngoài đắt hơn, thuế quan có thể làm cho hàng hóa sản xuất trong nước hấp dẫn hơn.

Bằng cách bảo vệ các ngành công nghiệp này, chính phủ cũng có thể bảo vệ việc làm cho người lao động.

Thuế quan cũng có thể được sử dụng như một phần mở rộng của chính sách đối ngoại: áp thuế đối với hàng xuất khẩu chính của đối tác thương mại là một cách để sử dụng đòn bẩy kinh tế.

Ví dụ: Chính phủ Hoa Kỳ có thể đưa ra mức thuế 50% đối với các loại túi xách da của Ý khiến giá mua của những chiếc túi đó cao đến mức các sản phẩm thay thế trong nước có giá cả phải chăng hơn nhiều. Hy vọng của chính phủ là chi phí gia tăng sẽ khiến hàng hóa nhập khẩu không còn hấp dẫn nữa.

Lịch sử của thuế quan

( Đang cập nhật)

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và