Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

- in Phát triển bản thân
39
0
vượt qua nỗi sợ hãi của bản thânvượt qua nỗi sợ hãi của bản thân
Rate this post

Học cách vượt qua nỗi sợ thất bại có thể là thách thức đối với mọi người. Một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của rất nhiều người đó là luôn luôn sợ rằng mình sẽ phạm sai lầm.

Những nỗi sợ phổ biến nhất mà chúng ta trải qua, thường phá hoại tất cả hy vọng thành công, là nỗi sợ thất bại, nghèo đói, mất tiền, sợ bị từ chối, sợ bị người khác chỉ trích…

Không ai được sinh ra với nỗi sợ hãi và tất cả nỗi sợ hãi trên đời này đều có thể vượt qua nếu như bạn biết cách. Tham khảo những lời khuyên về vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân bên dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua và khắc phục nỗi sợ hãi của mình.

Tác hại của nỗi sợ hãi

Sợ hãi ngăn cản hành động

Phản ứng phổ biến nhất trong tình huống sợ hãi là thái độ  “tôi không thể“!

Khi mọi người thực sự sợ hãi, miệng và cổ họng bị khô, tim họ bắt đầu đập mạnh. Đôi khi họ thở nông và bụng phập phồng…

Đây là tất cả các biểu hiện vật lý của các hình thói quen tiêu cực khi bị ức chế, mà tất cả chúng ta đã từng trải nghiệm ít nhất 1 lần.

Sự sợ hãi làm não bộ tê liệt

Bất cứ khi nào một người ở trong sự sợ hãi, anh ta cảm thấy như một con nai bị mắc kẹt trước đèn pha của một chiếc xe ô tô. Nỗi sợ này làm tê liệt hành động. Nó làm não bộ tê liệt khiến cho chúng ta mất khả năng phản ứng.

Sợ hãi là một cảm xúc khủng khiếp phá hoại hạnh phúc của chúng ta và có thể ngăn cản chúng ta tiến bộ trong suốt cuộc đời.

5 Cách để vượt qua nỗi sợ hãi

Hình dung bản thân không hề sợ hãi

Bằng cách nuôi dưỡng tâm trí bạn bằng những hình ảnh tinh thần tích cực về con người tốt nhất mà bạn muốn trở thành, dần dần, nỗi sợ hãi về bản thân sẽ biến mất, thay vào đó là sự tự tin.

Hành động như thể bạn là người tự tin

Bằng cách sử dụng các hành động của những người tự tin thể hiện, bạn thể hiện như bạn hoàn toàn không sợ hãi trong một tình huống cụ thể. Bạn đứng thẳng, mỉm cười, di chuyển nhanh chóng và tự tin, và tự nhiên trong mọi hành động như thể bạn đã có đủ can đảm.

Không từ bỏ chỉ vì bạn sợ hãi

Khả năng đối đầu, đối phó và hành động bất chấp nỗi sợ hãi của bạn là chìa khóa cho hạnh phúc và thành công.

Một trong những bài tập tốt nhất bạn có thể thực hành là xác định một người hoặc tình huống trong cuộc sống mà bạn sợ và quyết tâm xử lý tình huống sợ hãi đó ngay lập tức.

Không cho phép nó làm bạn không vui trong một phút nào nữa. Quyết tâm đối mặt với tình huống hoặc con người và để nỗi sợ hãi phía sau bạn.

Tiếp cận nỗi sợ hãi

Khi bạn xác định một nỗi sợ hãi và dùng kỷ luật của bản thân để tiến về phía nó, bạn sẽ thấy nó không đáng sợ như bạn nghĩ.

Hơn nữa, khi nỗi sợ hãi của bạn ngày càng nhỏ đi, sự tự tin của bạn tăng lên. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ kiểm soát được nỗi sợ hãi của mình.

Ngược lại, khi bạn né tránh điều gây ra sự sợ hãi, nỗi sợ hãi của bạn ngày càng lớn hơn.

Chẳng mấy chốc, nó chi phối suy nghĩ và cảm giác của bạn, làm bạn bận tâm vào ban ngày và thường khiến bạn không thể chợp mắt vào ban đêm.

Đối diện với nỗi sợ hãi

Cách duy nhất để đối phó với nỗi sợ hãi là giải quyết nó trực tiếp. Xu hướng tự nhiên của nhiều người là phủ nhận rằng họ có một vấn đề gây ra bởi nỗi sợ một loại nào đó. Họ sợ phải đối đầu với nó. Đổi lại, nó trở thành một nguồn chính của căng thẳng, bất hạnh và bệnh tâm lý.

Hãy sẵn sàng đối phó với tình huống gây ra nỗi sợ hãi cho bạn.

Khi bạn buộc bản thân phải đối mặt với bất kỳ tình huống gây sợ hãi nào trong cuộc sống, sự tự tin của bạn tăng lên, lòng tự trọng của bạn tăng lên và cảm giác tự hào cá nhân của bạn tăng lên.

Cuối cùng bạn đạt đến điểm trong cuộc sống mà bạn không sợ bất cứ điều gì cả.

 Hi vọng bài viết cách vượt qua nỗi sợ hãi bản thân ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công !

About the author

Website chia sẻ thông tin hữu ích về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính, marketing, đầu tư và phát triển bản thân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Kinh doanh dịch vụ vệ sinh cần bao nhiêu tiền?

Rate this post GamePlan – Kế hoạch và